01/12/2015 12:05 PM
Tin mới
Bạn đang ở: Trang chủ > Tin y tế > Tin tức y tế trong nước > Bệnh Viện Răng Hàm Mặt trung ương TP.HCM tổ chức hội nghị khoa học lần thứ 17

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt trung ương TP.HCM tổ chức hội nghị khoa học lần thứ 17

Hội nghị KH và triển lãm nha khoa phẫu thuật tạo hình quốc tế lần thứ 17.

 Bệnh Viện Răng Hàm Mặt trung ương TP.HCM tổ chức hội nghị khoa học lần thứ 17

PGS.TS. Lâm Hoài Phương – Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương, Trưởng ban tổ chức hội nghị

Trong 2 ngày vừa qua 14 và 15/3/2013, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TP.HCM đã tổ chức Hội nghị Khoa học và triển lãm Nha khoa Phẫu thuật tạo hình Quốc tế lần thứ 17 với chủ đề “Kỹ thuật mới trong Nha khoa và Phẫu thuật tạo hình hướng tới một vẻ đẹp hoàn mỹ”. Đây là hội nghị được Bộ Y tế và các chuyên gia đầu ngành nha khoa đánh giá cao, được tổ chức định kỳ trung tuần tháng 3 hàng năm tại bệnh viện.

Hội nghị quy mô quốc tế

Hội nghị Khoa học và triển lãm Nha khoa Phẫu thuật tạo hình Quốc tế lần thứ 17 năm nay quy tụ hơn 500 đại biểu là lãnh đạo Bộ Y tế,  Sở Y tế TPHCM, Đại học Y Dược và các chuyên gia y tế đầu ngành của các bệnh viện các tỉnh thành cả nước. Hội nghị cũng chào đón các báo cáo viên, hội thảo viên từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Hoa Kỳ, Úc, Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc về tham dự. Buổi hội nghị có rất nhiều đề tài có giá trị được trình bày bao gồm các chuyên đề về Phẫu thuật hàm mặt – tạo hình, Chỉnh hình răng mặt, Cấy ghép nha khoa, Nha chu, Phục hình răng, Chữa răng nội nha và các đề tài biểu diễn thực hành của các chuyên gia, các nhà khoa học có uy tín tại Việt Nam và trên thế giới.

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá đây là một hội nghị có ý nghĩa quan trọng đối với ngành răng hàm mặt và tạo hình Việt Nam trong tiến trình chuẩn bị điều kiện khoa học để vững bước trong thế kỷ mới, thế kỷ của những thành tựu đỉnh cao trong lĩnh vực Y khoa nói chung và ngành răng hàm mặt nói riêng. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TPHCM trong suốt hơn 30 năm hình thành và phát triển, đã luôn hoàn thành nhiệm vụ được Bộ Y tế giao trong vai trò là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, phụ trách công tác điều trị, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học và đào tạo cho cán bộ răng hàm mặt tại 32 tỉnh thành, đặc biệt là các tỉnh phía Nam. Bệnh viện luôn đặt mục tiêu then chốt trong công tác chỉ đạo điểm là chuyển giao kỹ thuật, đào tạo nhân lực và đặc biệt là công tác  nghiên cứu khoa học, các hội nghị khoa học do bệnh viện tổ chức luôn thu hút đông đảo báo cáo viên và học viên tham dự.

Đặc biệt, hội nghị năm nay còn có sự hiện diện của đoàn chuyên gia Rotary đến từ Úc, bên cạnh việc hợp tác đào tạo và tham gia chương trình khoa học tại hội nghị, đoàn đã cùng bệnh viện thực hiện các chương trình chỉ đạo điểm,  triển khai chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 cho bệnh viện tuyến tỉnh. Đây là một hoạt động thiết thực trong kế hoạch đào tạo và chuyển giao kỹ thuật, phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Ghi nhận tại hội nghị, PGS.TS. Lâm Hoài Phương – Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương, Trưởng ban tổ chức – chia sẻ: “Thông qua hội nghị và triển lãm, mục đích của Ban tổ chức là mong muốn nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ thuật của ngành răng hàm mặt  trong nước ngang tầm với các nước tiến bộ trong khu vực. Nhằm tạo điều kiện tối đa để bệnh nhân được thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc kỹ thuật cao mà không phải ra nước ngoài. Bên cạnh đó, hội nghị cũng là cơ hội gắn kết và mở rộng hợp tác quốc tế, giúp các nhà chuyên môn tiếp cận nhanh và sâu những kiến thức cập nhật, các thành quả nghiên cứu tiên tiến ngành nha để có thể ứng dụng trong điều trị cho bệnh nhân một cách hiệu quả”.

Song song với các hoạt động hội thảo và trao đổi khoa học, còn có các gian hàng triển lãm những sản phẩm nha khoa, vật liệu, dụng cụ trong phẫu thuật răng hàm mặt tiên tiến nhất do các hãng nha khoa và tạo hình nổi tiếng trên thế giới, giới thiệu nhằm phục vụ bổ trợ cho công tác điều trị bệnh.

Chương trình Hội nghị Khoa học và triển lãm Nha khoa Phẫu thuật tạo hình Quốc tế lần thứ 17 tại Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TPHCM đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo SGGP

Để lại bình luận

Di chuyển về đầu trang